MENU

The Best Language & Education Centre

เดอะเบสท์ ศูนย์ภาษาและแนะแนวเรียนต่อต่างประเทศครบวงจร

เดอะเบสท์ ศูนย์ภาษาและแนะแนวเรียนต่อต่างประเทศครบวงจร

Perfect Language & Education

คอร์สเรียนที่ใช่สำหรับคุณ

previous arrow
next arrow
Slider
ข้อมูลสำคัญที่ควรรู้ ก่อนไป เรียนภาษา Short-Term Study Visa ที่ ประเทศอังกฤษ

04 มิถุนายน 2017 0 admin

Short-Term Study Visa


short-term-study-visa

Short-Term Study Visa คืออะไร?

ผู้ถือ Short – Term Study Visa สามารถลงทะเบียนเรียนเรียนหลักสูตรระยะสั้น ในอังกฤษได้ คือ England, Northern, Ireland, Scotland, Wales เหมาะสำหรับผู้อยากไปเรียนภาษา และท่องเที่ยวที่ UK ค่ะ เพราะ วีซ่าประเภทนี้ไม่จำเป็นต้องแสดงผลทดสอบทางภาษาใดๆ ค่ะ

หรือถ้าจะพูดง่ายๆ ก็คือเป็นวีซ่าสำหรับผู้ที่อยากไปเรียนภาษาที่ United Kingdom นั่นเอง สำหรับใครที่อยากไปเรียนภาษาล่ะก็ ควรรู้ข้อมูลเบื้องต้นในส่วนนี้ก่อนค่ะ เพื่อพิจารณาว่าตัวเองมีคุณสมบัติที่สามารถจะขอวีซ่าประเภทนี้ได้หรือไม่ เพราะถ้าอยากไปแต่ไม่มีคุณสมบัติตรงตามนี้ คุณก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะขอวีซ่าเพื่อไปเรียนภาษานะคะ short-term-study-visa

 

ผู้ถือ Short – Term Study Visa คุณมีสิทธิอะไรบ้าง?

Can do

  • ลงทะเบียนหลักสูตรระยะสั้นใน UK เช่น คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ หรือหลักสูตรการฝึกอบรมได้
  • สามารถทำการวิจัยระยะสั้นใน UK เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของปริญญาของประเทศคุณได้

Cannot do

  • ไม่สามารถเรียนในสถาบัน/โรงเรียนของรัฐบาล
  • ไม่สามารถทำงาน (ไม่ว่าจะเกี่ยวข้องกับประสบการณ์ทำงานหรือฝึกงานที่คุณมีอยู่) หรือดำเนินการทางธุรกิจใดๆ
  • ไม่สามารถต่ออายุวีซ่านี้
  • ไม่สามารถนำสมาชิกในครอบครัว (หรือผู้ที่อยู่ในความอุปการะ) มาด้วยกับคุณในวีซ่านี้ หากพวกเขาต้องการจะมาด้วยจะต้องเป็นวีซ่าประเภทอื่น

short-term-study-visa

คุณสามารถอยู่ UK ได้นานเท่าไหร่?

คุณสามารถอยู่ใน United Kingdom ได้ เป็นระยะเวลา :

  • 6 เดือน สำหรับทุกๆ หลักสูตรระยะสั้นที่คุณลงทะเบียน (เช่น เรียนภาษาอังกฤษ) หรือ การวิจัยระยะสั้น ถ้าคุณอายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป
  • 11 เดือน ถ้าคุณอายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป และลงทะเบียนเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษ

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระยะเวลาของหลักสูตรที่เราลงทะเบียนเรียนด้วยนะคะว่าเราเรียนเป็นระยะเวลานานเท่าไหร่

 short-term-study-visa

ค่าธรรมเนียมการขอยื่น Short – Term Study Visa

  • สำหรับ Short – Term Study Visa 6 เดือน มีค่าใช้จ่ายที่ USD 116
  • สำหรับ Short – Term Study Visa 11 เดือน มีค่าใช้จ่ายที่ USD 221

 short-term-study-visa

ระยะเวลาในการพิจารณาวีซ่านี้

  • คุณสามารถเตรียมการขอวีซ่า Short – Term Study Visa นี้ได้ 3 เดือน ก่อนวันที่คุณจะเดินทางมาที่ United Kingdom
  • และคุณจะได้รับผลการพิจารณาการขอวีซ่านี้ ภายใน 3 สัปดาห์

short-term-study-visa

 

การเตรียมความพร้อมเรื่องค่าใช้จ่าย

ค่าใช้จ่ายสำหรับการเรียนภาษานั้นมีหลากหลายราคาค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเมืองและสถานที่ที่เราอยากไปเรียนด้วยนะคะ ค่าใช้จ่ายเบื้องต้นในสำหรับการเรียนภาษาเราควรจะมีตั้งแต่ 1-3 แสนบาทขึ้นไปค่ะ จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่เราลงทะเบียนเรียนค่ะ และนอกจากค่าใช้จ่ายสำหรับการเรียนภาษาแล้ว คุณจะต้องมีหลักฐานทางการเงินที่จำเป็นต้องแสดงให้สถานทูตดูด้วย เพื่อที่จะขอวีซ่าค่ะ

 short-term-study-visa

หลักฐานทางการเงินที่จำเป็นต้องแสดงให้สถานทูตเพื่อที่จะขอวีซ่านี้

  • ค่าครองชีพ £1625 /เดือน: ถ้าคุณเรียนในเมือง London (ประมาณ 73,500 บาท/เดือน)
  • ค่าครองชีพ £1015 /เดือน: ถ้าคุณเรียนนอกเขต London (ประมาณ 45,800 บาท/เดือน)
  • เงินค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับ จำนวน £ 1000

สำหรับ Short-Term Study Visa จำนวน 6 เดือน

  • ถ้าคุณเรียนในเมือง London คุณจะต้องมีเงินโชว์ที่แสดงให้สถานทูตเห็นเป็นอย่างน้อยขั้นต่ำ 1,625 x 6 = £ 9,750 (ประมาณ 440,000 บาท)
  • ถ้าคุณเรียนนอกเขต London คุณจะต้องมีเงินโชว์ที่แสดงให้สถานทูตเห็นเป็นอย่างน้อยขั้นต่ำ 1015 x 6 = £ 6,090 (ประมาณ 280,000 บาท)
  • และเงินค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับ จำนวน £ 1000
  • ทั้งนี้จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับระยะเวลาหลักสูตรคุณที่ลงทะเบียนเรียนค่ะ

วิธีการแสดงหลักฐานทางการเงินที่ถูกต้อง
หากคุณต้องการที่จะยื่นขอวีซ่า ไม่ว่าจะเป็น Short – Term Study Visa หรือ Student Visa Tier 4 (General) ที่ United Kingdom คุณจำเป็นจะต้องโชว์จำนวนเงินขั้นต่ำให้เพียงพอกับระยะเวลาทางสถานทูตกำหนด ที่คุณอาศัยอยู่ที่ใน United Kingdom ในกรณีของ Short – Term Study Visa โดย นำเงินจำนวนขั้นต่ำที่จำเป็นต้องโชว์นั้น ฝากไว้กับธนาคารจำนวนไม่น้อยกว่า 28 วัน และต้องนำหลักฐานทางการเงินที่ต้องการแสดงที่ได้รับจากทางธนาคารนั้นๆ ยื่นขอวีซ่าไม่เกิน 31 วันหลังจากที่ได้รับเอกสารนั้นๆ เช่น Personal Bank, Building society pass book,  Letter form Bank เป็นต้น

short-term-study-visa

 

แหล่งที่มา : https://www.gov.uk/study-visit-visa/overview

Loading...